hotlineĐường dây nóng: 0904561819 - 0913035091

Emailtapchithoitrangvietnam@gmail.com

Trang chủ »

Du lịch

Hà Nội, Hà Giang, Đà Nẵng sẽ là 3 điểm nhấn du lịch của Dio Group

19/07/2018

962 Lượt xem

Ngày 18/7/2018, Dio Group vừa tổ chức lễ ký kết hợp tác đầu tư 3 khu du lịch sinh thái và du lịch tâm linh tại 3 điểm nhấn du lịch là Hà Nội, Hà Giang và Đà Nẵng.

 Theo đó, 3 khu du lịch bao gồm, Công viên hoa hồng - Rose Park, trực thuộc công ty Dio Land, rộng 22ha, nằm ở khu Đầm Trành, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km, nằm cách cầu Vĩnh Tuy 2km, cầu Thanh Trì 2km. Khu du lịch sinh thái Mã Pì Lèng nằm ở dưới một tròn tứ đại đỉnh đèo với diện tích 7,14ha và khu du lịch tâm linh tại Nam Hải Vân, thành phố Đà Nẵng rộng 4ha.

Ông Nguyễn Trung Hùng, chủ tịch HĐQT Dio Group cho biết: Định hướng Dio Group bao gồm BĐS (DioLand) phát triển du lịch nông nghiệp, du lịch tâm linh, du lịch di sản, thương mại điện tử...

 

2. Ông Nguyễn Trung Hùng 2
Ông Nguyễn Trung Hùng.

 

Ông Hùng cũng cho biết thêm, đây là 3 dự án trọng điểm của Dio Group trong giai đoạn hiện nay. Dio quan tâm tới việc phát triển du lịch bền vững, thân thiện với môi trường, “Triển khai các dự án du lịch nông nghiệp chúng tôi mong muốn góp vào lá phổi xanh của thành phố, cùng bà con nông dân tạo ra các sản phẩm du lịch thân thiện với mội trường, các sản phẩm nông nghiệp sạch phục vụ cho các gia đình tại Hà Nội”, ông Trung Hùng chia sẻ về dự án Công viên hoa hồng.

Qủa thật vậy, ở những thành phố lớn như Hà Nội hiện nay, khi dân số ngày càng tăng, nhịp sống hiện đại đang ngày càng cuốn mọi người chạy theo công việc và mưu sinh, dường như sự bức bách ngày càng bủa vây cư dân từ nhiều phía, từ không gian ở trật hẹp, thiếu các khu vui chơi giải trí cho trẻ em, thiếu không gian cho các gia đình, thiếu những khung cảnh lãng mạn dành cho các đôi tình nhân…

Chính vì thế, sự xuất hiện của Công viên hoa hồng - Rose Park ngay gần trung tâm Hà Nội, nằm bên bờ sông Hồng có không gian thơ mộng với ngập tràn sắc hoa hồng đã đáp ứng được phần nào nhu cầu của người Hà Nội. Công viên có tổng diện tích 22ha, trong đó diện tích đã khai thác và trồng hoa hồng rộng 5ha.

 

8. Một góc Rose Park 3
Một góc Rose Park.

 

Công viên hiện có 150.000 cây hoa hồng, thuộc 715 loại hoa đặc sắc có nhiều nguồn gốc khác nhau. Những loại hoa hồng đã xuất hiện ở Việt Nam hơn 1 thế kỷ kể cùng với sự xuất hiện của người Pháp hiện đã được gọi là hồng cổ như: hồng nhung cổ ở Huế, hồng cổ Sa Pa, hồng cổ Vân Khôi (một làng nằm cạnh Quảng Bá - Hà Nội, hiện đã mất tên làng nhưng vẫn còn tên gọi gắn với loại hoa hồng cổ), hồng phấn cổ Hải Phòng, hồng bạch ho cổ Nam Định…

Bên cạnh đó, hàng trăm loại hoa được công viên sưu tập thông qua đường Thái Lan. Trong khi, công viên còn đặt mua trực tiếp 209 loại hoa hồng có nguồn gốc từ Bungari và nhiều loại hoa hồng có nguồn gốc từ nước Anh, Pháp… Có thể nói đây là công viên hoa hồng độc nhất và lớn nhất tại Việt Nam.

 

3. Ký kết giữa Chủ tịch Dio và đại diện khu du lịch tâm linh Đà Nẵng
Ký kết giữa Chủ tịch Dio và đại diện khu du lịch tâm linh Đà Nẵng.

 

Cũng trong tương lai không xa, sau sự ký kết hợp tác này, các hạng mục đầu tiên sẽ được triển khai tại khuôn viên khu đất dự án khu du lịch sinh thái Mã Pì Lèng. Đây là một trong những địa điểm nổi bật của du lịch Hà Giang nói riêng, miền núi phía Bắc nói chung bởi Mã Pí Lèng chính là điểm giữa của con đường hạnh phúc nối liền hai thị trấn Đồng Văn và Mèo Vạc.

Khu du lịch có hồ Nho Quế nước trong xanh và con song Nho Quế dịu dàng như dải yếm nằm e ấp trong những dãy núi đá tai mèo hùng vĩ. Ngay tại khu vực đất của dự án có một bản của đồng bào H’Mong với khoảng 50 nóc nhà, tầm 300 nhân khẩu.

“Chúng tôi sẽ không phá đi bất cứ một mỏm đá nào, phải giữ tất cả những món đã ở nơi đây vì để có được điều đó tạo hóa phải mất đến hàng triệu năm”, ông Trần Văn Quân, TGĐ Cty CP TM&DV lữ hành Miền Đất Việt, đối tác của Dio Group chia sẻ.

Trong tương lai không xa, một làng của người H’Mong sẽ mọc lên ở nơi đây với kiến trúc theo đúng truyền thống dân tộc, nhưng sẽ là khu làng của người H’Mong giàu có. Bên cạnh đó, làng của đồng bào H’Mong cũng được quy hoạch để cùng phát triển du lịch, để du khách có thể khám phá, trải nghiệm làm cùng, ăn cùng và chơi cùng với đồng bào.

Trong khi đó, Việt Nam là đất nước có bề dày văn hóa gắn với truyền thống tôn giáo, tín ngưỡng. Cùng với du lịch sinh thái, du lịch tâm linh cũng là một trong những thế mạnh trong phát triển du lịch tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Trung Hùng chia sẻ, đáp ứng nhu cầu của du khách trong nước cũng như quốc tế, Dio Group sẽ triển khai khu du lịch tâm linh tại thành phố Đà Nẵng thành một trong những điểm đến không thể bỏ qua với du khách khi đặt chân tới Đà Nẵng.

Một trong những lợi thế của khu du lịch này là địa thế, khu du lịch nằm ở dãy núi thuộc Nam Hải Vân (quận Liên Chiểu), địa điểm nằm trong vòng cung liên hoàn nối Ba Na Hills, TP. Đà Nẵng, Bán đảo Sơn Trà, TP. Hội An…

 

4. Chủ tịch Dio Group cùng các đối tác
Chủ tịch Dio Group cùng các đối tác.

 

Bên cạnh du lịch, Dio Group với hệ thống 10 công ty trực thuộc hoạt động nhiều lĩnh vực như: Thương mại điện tử, bất động sản, năng lượng sạch, dịch vụ, khách sạn, thời trang,…

Trong đó, Dio E-commerce chuyên về thương mại điện tử, kinh doanh các sản phẩm thời trang chất lượng, đẳng cấp, riêng biệt, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người Việt. Hiện Dio E-commerce đang là đơn vị độc quyền vận hành thương mại điện tử của thương hiệu thời trang Elise.

Dio Fashion đang chuẩn bị ra mắt thương hiệu thời trang về đồ nội y với chất lượng đẳng cấp quốc tế giá thành phù hợp với người Việt, với mong muốn, phụ nữ Việt Nam sẽ luôn tự tin là chính mình. Ông Nguyễn Trung Hùng là người sáng lập, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Dio Group.

Tags:

    arrow