hotlineĐường dây nóng: 0985559697

Emailtapchithoitrangvietnam@gmail.com

Trang chủ »

Tin trong nước

Công ty CP VNG chiêu mộ thành công cựu tổng giám đốc Microsoft Việt Nam

20/07/2018

1351 Lượt xem

Ông Vũ Minh Trí, cựu Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, vừa chính thức gia nhập Công ty VNG với chức danh Phó tổng giám đốc, phụ trách mảng dịch vụ đám mây của công ty này.

 

Ông Vũ Minh Trí

Từng kinh qua vị trí CEO của nhiều công ty công nghệ tại Việt Nam như Tổng giám đốc Sony Ericsson Việt Nam, Tổng giám đốc Yahoo Việt Nam, Tổng giám đốc Qualcomm phụ trách khu vực Đông Dương và Thái Lan, và Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, ông Trí được giới trong ngành đánh giá là một trong những lãnh đạo tài năng trong lĩnh công nghệ.

Trước khi về VNG, ông Trí từng có quãng thời gian ngắn làm việc cho Nguyễn Hoàng, hệ thống giáo dục từ mầm non đến đại học, sau khi rời Microsoft Việt Nam.

Trong cuộc họp quý II của VNG diễn ra chiều nay 19/7, ông Vũ Minh Trí được giới thiệu sẽ phụ trách mảng dịch vụ đám mây. Công việc của ông sẽ điều hành các sản phẩm như 123cs và Vinadata, không chỉ cung cấp hạ tầng đám mây cho nội bộ công ty mà còn triển khai cung cấp dịch vụ cho các khách hàng bên ngoài.

Đối với VNG, công ty công nghệ của Việt Nam, thì hiện công ty này đang hoạt động với ba mảng sản phẩm chính, gồm nội dung số (tin tức, đào tạo, giải trí trực tuyến và phát hành game); liên kết cộng đồng; và thương mại điện tử.

Với việc quy tụ nhiều tên tuổi lớn trong làng công nghệ, VNG chứng tỏ đang có tham vọng lớn trong kỷ nguyên Internet. Gần đây VNG được biết nhiều hơn trong thương vụ đầu tư vào Tiki với số tiền 384 tỷ đồng, đồng thời đánh tiếng để niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán New York.

Năm 2017, VNG đạt doanh thu thuần đạt gần 4.268 tỷ đồng, tăng trưởng 41%; còn lợi nhuận trước thuế đạt 1.141 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của công ty này đạt 924 tỷ đồng.

Hằng Vương

Tags:

    arrow