hotlineĐường dây nóng: 0985559697

Emailtapchithoitrangvietnam@gmail.com

Trang chủ »

Showbiz

Cận cảnh trung tâm đào tạo nghề chuẩn “nhà người ta”

03/11/2017

2163 Lượt xem

Các chương trình liên kết đào tạo hay hợp tác đào tạo giữa trường học và doanh nghiệp không còn quá xa lạ, nhưng một lớp học tái hiện trung tâm bảo hành chính hãng của một thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới có lẽ chưa từng có tiền lệ. Vậy có gì đặc biệt ở “xưởng nghề” hiện đại này?

 

1 phòng thực hành và 1 phòng lý thuyết với đầy đủ thiết bị hiện đại mô phỏng theo quy chuẩn Trung tâm Chăm sóc khách hàng (TTCSKH) của Samsung tại các trường dạy nghề là một phần của chương trình Đào tạo Thực hành và Hướng nghiệp - Samsung Tech Institute do Công ty Điện tử Samsung phối hợp triển khai tại nhiều trường nghề trên cả nước. Năm 2017, chương trình thí điểm với chuyên ngành sửa chữa điện thoại di động (ĐTDĐ). Chính không gian học tập khang trang, hiện đại này đã tạo cảm hứng học hỏi cho các học viên.

Cận cảnh trung tâm đào tạo nghề chuẩn “nhà người ta” - 2

Giảng viên ở “xưởng nghề” này không chỉ có các thầy cô quen thuộc tại trường mà còn có các chuyên viên, kỹ sư đến từ các TTCSKH của Samsung với kinh nghiệm thực tiễn thông qua các sản phẩm ĐTDĐ đa dạng của Samsung (Galaxy S8/S8+, Galaxy Note 5, Galaxy A5, A7, J7 Prime, J7 Pro…). Thiết bị mà học viên được học có thể là chính model điện thoại mà họ đang sử dụng.

Cận cảnh trung tâm đào tạo nghề chuẩn “nhà người ta” - 3

Tiên phong trong cách thức đào tạo qua việc chuyển giao công nghệ, chương trình Đào tạo Thực hành và Hướng nghiệp Samsung Tech Institute tạo điều kiện cho học viên tiếp xúc và thực hành trên các linh kiện, máy móc mới nhất trên thị trường. Chương trình giúp thu hẹp khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo và góp phần tạo nên lực lượng lao động tay nghề cao. Kết thúc chương trình, nếu đạt được thành tích xuất sắc, học viên sẽ được thực tập tại các TTCSKH của Samsung như những kỹ thuật viên thực thụ và có cơ hội được nhận làm việc tại đây.

Cận cảnh trung tâm đào tạo nghề chuẩn “nhà người ta” - 4

Bên cạnh các kiến thức và kỹ năng chuyên môn, các học viên còn được học về kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, đàm phán, xử lí tình huống… để có thể đáp ứng nhu cầu công việc sau khi hoàn tất chương trình.

Cận cảnh trung tâm đào tạo nghề chuẩn “nhà người ta” - 5

Chương trình Đào tạo Thực hành và Hướng nghiệp Samsung Tech Institute hiện đang tiếp tục triển khai các hoạt động nhằm mang đến “cảm hứng học hỏi” cho học viên. Đơn cử, vừa qua, 20 bạn học viên của chương trình đã được tham quan nhà máy và trung tâm bảo hành của Samsung. Qua hoạt động này, các bạn học viên đã có cơ hội tiếp cận môi trường làm việc thực tế, hiểu về công việc của một kỹ thuật viên và biết được mô hình hoạt động của một doanh nghiệp thuộc lĩnh vực điện tử, điện lạnh, điện thoại.

Cận cảnh trung tâm đào tạo nghề chuẩn “nhà người ta” - 6

Đại diện Công ty Điện tử Samsung cho biết: “Chương trình Đào tạo Thực hành và Hướng nghiệp Samsung Tech Institute ra đời với mong muốn hỗ trợ việc đào tạo tay nghề, bao gồm cả đào tạo chuyên môn và kỹ năng mềm theo nhu cầu thực tế của xã hội, cho một bộ phận thanh niên chưa có cơ hội tiếp cận với các chương trình đào tạo và cơ hội việc làm đòi hỏi kỹ năng. Đây cũng là một trong các hoạt động Trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng năm 2017 với chủ đề “Cùng Bạn Kiến Tạo Tương Lai” mà Công ty Điện tử Samsung rất tâm huyết theo đuổi.”

Chương trình “Samsung Tech Institute” là một trong những dự án về Trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng của Công ty Điện tử Samsung với định hướng tập trung vào hỗ trợ phát triển giáo dục, truyền cảm hứng học hỏi cho người trẻ và góp phần kiến tạo tương lai.

Với hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung khẳng định mình là một doanh nghiệp có nhiều hoạt động cộng đồng tập trung vào giáo dục đào tạo, nâng cao kỹ năng, khám phá bản thân và khuyến khích phát triển cơ hội nghề nghiệp cho giới trẻ.

(Theo Khám phá)
arrow