hotlineĐường dây nóng: 0985559697

Emailtapchithoitrangvietnam@gmail.com

Trang chủ »

Showbiz

Cách mạng 4.0 với công tác giáo dục đào tạo trong CAND

04/11/2017

1428 Lượt xem

Sáng nay 3/11, Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Tổng cục Hậu cần kỹ thuật CAND tổ chức hội thảo khoa học “Cuộc cách mạng 4.0 và những vấn đề đặt ra đối với công tác giáo dục đào tạo trong CAND”.

 

 

Dự hội thảo có Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đại diện các cơ quan hợp tác quốc tế, tướng lĩnh, các nhà khoa học trong và ngoài ngành.

Tại hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã có bài tham luận quan trọng, đề cập đến tác động của cuộc cách mạng 4.0, những cơ hội và thách thức từ an ninh phi truyền thống; những vấn đề đặt ra trong công tác phát triển nguồn nhân lực có chất lượng và đối với giáo dục đào tạo trong CAND. Chỉ rõ, cần ứng dụng công nghệ trong giảng dạy và học tập tại các trường CAND, xây dựng các mô hình giáo dục dưới sự hỗ trợ của các thiết bị thông minh. Tổ chức nền giáo dục mở, thực học, thực nghiệp, phát huy tốt nhất tiềm năng cá nhân.

Xây dựng chiến lược đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trong CAND đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng 4.0; đặc biệt là chiến lược đào tạo cán bộ có trình độ cao về công nghệ thông tin phục vụ cho công tác nghiệp vụ của ngành.

Các nhà khoa học, các chuyên gia tại hội thảo cũng đã tập trung thảo luận làm rõ nhiều nội dung, khả năng và thực tế ứng dụng thành tựu của cuộc cách mạng 4.0 vào công tác giáo dục đào tạo trong CAND. Đề xuất với các cơ quan chức năng sớm có chính sách đào tạo, chính sách về khoa học công  nghệ nhằm chủ động, tích cực khai thác hiệu quả những thành quả của cuộc cách mạng lần thứ tư trong vấn đề đào tạo ở các trường CAND.

theo antv.gov.vn
arrow